Posted on

Brown Girl Xanh Money: Phỏng vấn Certified Public Accountant Shawana Jackson

Chúng tôi là một mạng xã hội của phụ nữ da màu làm việc để đạt được tự do tài chính và truyền cảm hứng cho nhau trên đường đi. Cảm ơn cho tham gia với chúng tôi một lần nữa trong tuần này!

shawana-l-jackson

 

Trong tháng này, chúng tôi đã được khám phá những ưu và khuyết điểm của quyền sở hữu nhà. Cho dù đó là một cái gì đó bạn đã sẵn sàng cho bây giờ hoặc sau này, nó có tầm quan trọng sống còn để làm những gì bạn có thể ngay bây giờ để tăng cường trạng tài chính cá nhân của bạn.

Tuần này, tôi đã có vinh dự to lớn của phỏng vấn Shawana L. Jackson, CPA, và trò chuyện với cô về các chủ đề của tài chính cá nhân, quyền sở hữu nhà, và tự do tài chính. Bà Jackson là một người quản lý trong nghề kế toán và cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn kinh doanh.

Ngoài thực hiện nghĩa vụ của khách hàng, cô cũng tạo điều kiện đào tạo kỹ thuật và đồng chủ tịch một tập đoàn phát triển cá nhân nhằm vào các chuyên gia người Mỹ gốc Phi.

Shawana kiếm được một Cử nhân Khoa học Quản trị Kinh doanh tại Đại học Marquette và một Thạc sĩ Kế toán tại Đại học Bang Ohio.

Cô là thành viên của Hiệp hội quản lý Tài chính Y tế và các phụ nữ trong tổ chức tài chính công. Nhìn chung, cô ấy là một phụ nữ tuyệt vời của màu sắc say mê về chủ đề tài chính cá nhân và làm việc để giúp đỡ và trao quyền cho người khác. Kiểm tra một phần của cuộc trò chuyện của chúng tôi dưới đây:

Jasmine: Cảm ơn đã dành thời gian để trò chuyện với tôi ngày hôm nay. Bạn có thể cho tôi biết một chút về bản thân?

Shawana: Tôi lớn lên trong một gia đình trung lưu thấp hơn về phía tây bên Chicago.

Cha mẹ tôi đã thấm nhuần trong tôi ở độ tuổi trẻ các nguyên tắc về trách nhiệm tài chính – mà tôi rất biết ơn! Tôi đã nhận công việc đầu tiên của tôi ngay sau khi tôi đã có thể hợp pháp để làm việc, và từ thời điểm đó, tôi chịu trách nhiệm trả tiền “thuê” để cha mẹ tôi, trả tiền hóa đơn điện thoại di động của tôi, vv

Cha mẹ tôi sẽ cho tôi vay khi tôi thực sự, thực sự muốn cái gì đó đã được ra khỏi phạm vi giá của tôi, nhưng tôi đã được dự kiến sẽ trả lại. Tất cả như một thiếu niên!

Đây là những gì mọc lên quan tâm của tôi trong tài chính cá nhân – có những cuộc đối thoại đầu về việc có trách nhiệm và sau đó được tổ chức chịu trách nhiệm.

Jasmine: Wow, thật là một khởi đầu thú vị. Dường như những kinh nghiệm thời thơ ấu của bạn thực sự định hình bạn. Tiếp theo, bạn có thể giải thích những gì một CPA là gì và làm thế nào bạn có quan tâm đến việc đó như là một sự nghiệp?

Shawana: CPA là viết tắt của “Certified Public Accountant,” đó là một cá nhân có xác nhận của nhà nước tương ứng của họ để cung cấp một lượng lớn các kế toán, kiểm toán, thuế, và các dịch vụ tư vấn. Với chứng chỉ đi kèm một trách nhiệm pháp lý để xử lý các dịch vụ này đều có đạo đức và tuân theo các nguyên tắc kế toán được thành lập và nguyên tắc.

]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *