Posted on

Đại học Tây Úc ở Albany để đóng đai để mèo hoang

Số mèo hoang ở phía nam Great là không rõ. Nhưng nghiên cứu mới được thực hiện tại Đại học Western Australia nhằm mục đích tiết lộ nơi mèo trình bày các vấn đề lớn nhất.

r1472222_21602820

 

Vòng cổ gắn với các thiết bị GPS sẽ theo dõi các chuyển động của mèo hoang để hiểu rõ hơn về cách họ sử dụng các cảnh quan.
Sinh viên PHD Sarah Comer sẽ tiến hành các nghiên cứu thông qua các Trung tâm xuất sắc trong quản lý tài nguyên thiên nhiên, Albany.
Tiến sĩ Peter Speldewinde UWA cho biết các nghiên cứu là rất quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của những con mèo hoang trên động thực vật bản địa.
“Lý do bạn muốn đi theo một con mèo là bạn muốn tìm hiểu làm thế nào lớn phạm vi của nó là nhà.
“Đó là đặc biệt quan trọng trên bờ biển phía nam ở đây, nơi chúng tôi đã có một số loài chim bị đe dọa mà không bay rất xa,” ông nói.
“Chúng không phải là tờ rơi rất tốt, vì vậy họ đang thực phẩm hoàn hảo cho mèo.”
Nghiên cứu này nhằm mục đích tiết lộ nơi môi trường sống chồng lên nhau. Những khu vực sau đó có thể được nhắm mục tiêu để kiểm soát con mèo hoang.
“Nhưng để làm được điều đó, bạn phải đặt một cổ áo trên nó”, tiến sĩ Speldewinde nói.
Mèo hoang lớn hơn các đối tác trong nước của họ, trọng lượng lên đến 12 kg, trong đó trình bày một mối nguy hiểm cho các nhà nghiên cứu đang cố gắng để có được gần gũi với đối tượng của họ.
Để giảm thiểu rủi ro, các nhà nghiên cứu sẽ bẫy mèo hoang bằng cách sử dụng một Feline Thu hút Phonic (FAP), mà gợi lên sự tò mò của các giống mèo hoang dã bằng cách sản xuất âm thanh của một con mèo gọi.
Khi bị mắc kẹt, mèo hoang sẽ được dùng thuốc an thần và có vòng cổ gắn liền với họ trước khi được phát hành.
Mèo quá xảo quyệt làm mồi nhử, theo nhà nghiên cứu
Trong năm 2015, các mồi Eradicat 1080 dựa trên đã được tung ra trên khắp Tây Úc để nhắm mục tiêu mèo hoang do Sở Công viên và động vật hoang dã (DPAW).
Một tương tự như thuốc độc năm 1080 dựa trên đã được sử dụng để kiểm soát con cáo kể từ những năm 90 của trung. Nhưng bác sĩ cho biết bahviour Speldewinde của cáo và mèo là quá khác nhau để mang lại kết quả tương tự.
“Chúng tôi đã nhắm mục tiêu con cáo và cáo là tương đối dễ dàng để giết,” ông nói nói chuyện với Donna Dabala trên ABC Great Southern buổi sáng.
“Nhưng con mèo thông minh hơn một chút.
“Con cáo không phải là kén chọn. Đó là con chó trong họ. Họ rất giỏi nhặt rác, vì vậy có lẽ đó là lý do tại sao họ sẽ mất một mồi thịt độc rất dễ dàng.
“Trong khi đó, mèo là loài ăn thịt rất trực quan. Họ thích nhìn thấy mọi thứ và họ thích pouncing trên mọi thứ.
“Đó là lý do tại sao họ đang rất khó để mồi vì bạn đã có một cái gì đó để có được ra khỏi đó mà họ muốn ăn,” ông nói.
“Phần khó là nhận được các chất độc vào con mèo.”
Tiến sĩ Speldewinde cho rằng cần nghiên cứu thêm để được thực hiện để hiểu rõ hơn làm thế nào để giải quyết mèo hoang.
Tác động của những con mèo hoang dã không thể đánh giá thấp
Trong khi số lượng mèo hoang ở phía nam Great vẫn còn là một vấn đề tranh chấp, Tiến sĩ Speldewinde cho biết thiệt hại họ gây ra trên động vật bản địa không thể bị đánh giá thấp.
“Họ làm rất nhiều thiệt hại cho động vật hoang dã,” ông nói.
“Chúng tôi không muốn loài bị tuyệt chủng vì chúng tôi không giải quyết các cáo và các vấn đề mèo. Và đó là những gì chúng ta đang phải đối mặt nếu chúng ta không làm một cái gì đó.”
Ông nói rằng việc kiểm soát dân số là bước đầu tiên.
“Thực tế mà bạn sẽ không bao giờ để có được thoát khỏi tất cả những con chồn và tất cả những con mèo trong nước.
“Nhưng nếu bạn có được những con số thấp đủ, bạn có thể nhận được những động vật bản địa có cơ hội để xây dựng số, do tác động của những con mèo và cáo là có được ít hơn.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *