Posted on

Phản ứng Juncker của sự độc lập Catalonia phát triển dịch

Gọi cho cuộc điều tra sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu nói tiếng Anh trả lời cho MEP được mở rộng trong phiên bản tiếng Tây Ban Nha cho câu hỏi pháp lý của chia ly.

feadbe0b-664a-4797-b10c-21aad825e3d2-2060x1236

 

Các giám đốc Ủy ban châu Âu, Jean-Claude Juncker, đã được dốc vào một hàng về sự độc lập Catalonia vào đêm trước của một cuộc bỏ phiếu quan trọng trong khu vực Tây Ban Nha sau một tuyên bố ông đã ban hành bằng tiếng Anh đã được dịch sai và tăng cường trong phiên bản tiếng Tây Ban Nha để đặt câu hỏi về tính hợp pháp của tách.
Catalonia đi bỏ phiếu trong một ‘thời điểm khó tin đối với nền dân chủ’
Đọc thêm
Juncker đã được hỏi liệu các ủy ban sẽ nhận ra một tuyên bố đơn phương độc lập, mà ly khai xứ Catalan đã đe dọa sẽ phát hành nếu họ đảm bảo một phần lớn trong cuộc bầu cử vào ngày Chủ nhật.

Trong một câu trả lời Tiếng Anh ngắn gọn, Juncker cho biết đó là “không cho hoa hồng để bày tỏ một vị trí” trên quy định hiến pháp ở các nước khác.

Josep Suarez, người đứng đầu phái đoàn của chính phủ của Catalonia đến Vương quốc Anh và Ireland nói với Guardian rằng “chính phủ của Catalonia là mạnh lo ngại về các thao tác bị cáo buộc và đã quyết định kêu gọi ủy ban châu Âu và Nghị viện châu Âu để nhanh chóng khởi động một điều tra để làm rõ vấn đề này “.

Ủy ban này nói rằng họ đang nhìn vào những gì đã xảy ra. Một phát ngôn viên, Mina Andreeva, lưu ý rằng “câu trả lời cho câu hỏi đã được đưa ra bằng tiếng Anh, và đó là phiên bản đích thực vì nó là phiên bản tiếng Anh mà tổng thống đồng ý và có mang chữ ký của mình”.

Hàng ra chỉ vài ngày trước khi Catalonia đứng đầu với các cuộc thăm dò cho một cuộc bầu cử khu vực đó đã được quảng cáo là một trưng cầu dân ý về độc lập.

Các bên ủng hộ độc lập đã nói rằng họ sẽ tuyên bố độc lập trong vòng 18 tháng của cuộc bầu cử nếu họ giành đa số phiếu, trong khi chính phủ Tây Ban Nha là kiên quyết rằng một động thái như vậy sẽ là bất hợp pháp và đã chống lại các cuộc gọi để cho phép khu vực để tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý độc lập .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *