Posted on

Volkswagen phát thải & Martin Shkreli tham vọng: Doanh nghiệp trong tuần

Volkswagen chi phối chu kỳ tin tức trong tuần này, với tin tức mà các hãng xe Đức đã được cài đặt phần mềm trên xe ô tô động cơ diesel của mình nhằm mục đích kiểm tra khí thải acing trong khi lén lút ợ hơi ra lên đến 40 lần giới hạn pháp lý của các oxit nitơ trong điều kiện lái xe thực tế.

volkswagen-shkreli

 

Câu chuyện đã được chỉ là về ở khắp mọi nơi trong tuần này, như sản xuất ô tô lớn nhất thế giới đã làm rung chuyển bởi những gì cũng có thể bật ra được những vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử của nó. Ngay cả khi các khuyết tật tự động nổi tiếng khác đã trực tiếp dẫn đến cái chết của người dân, một trong những điều này cảm thấy như đó là trong cùng một giải đấu.

Vụ bê bối đe dọa lây lan sang ô tô khác và thậm chí còn có một số người nói rằng các blowback có thể đe dọa tương lai của động cơ diesel chính nó – một loại nhiên liệu mà đã có một vấn đề nhận thức ở Bắc Mỹ, ngay trước khi sự lẩn tránh của Volkswagen đưa ra ánh sáng.

“Tôi nghĩ rằng danh tiếng của ngành công nghiệp này sẽ được vào thùng rác trong vụ bê bối này,” Chris Archer, sạch sẽ quản lý xe tại tư vấn xanh tại Brussels Vận tải & Môi trường cho biết: “Đó là Volkswagen tại thời điểm này nhưng tôi nghĩ rằng các công ty khác sẽ trở nên dính líu vào tương lai.”

Căn cứ vào tiêu dùng và phản ứng của người đọc, thì rõ ràng câu chuyện này không phải là kết thúc thời gian tới, đặc biệt là không cho đến khi kích thước thật và quy mô của sự lừa dối đi kèm với ánh sáng và những vụ thu hồi bắt đầu.

Tăng giá táo bạo cho Daraprim

Và nói về sự lừa dối, là người duy nhất trong tiêu đề gần đây người có thể có thể đưa ra tuyên bố để có đã là xấu một tuần như Volkswagen là Martin Shkreli, Giám đốc điều hành của Turing Dược phẩm.

Volkswagen shkreli
Những gì xuất ô tô Đức Volkswagen và CEO Martin Shkreli dược có điểm gì chung? Vâng, để bắt đầu, cả hai đều đã có tuần khá xấu trong chu kỳ tin tức. (Bloomberg / Reuters)

Shkreli và công ty của ông là trong các tin tức trong tuần này sau khi họ đã hoàn thành tăng giá của một loại thuốc gọi là Daraprim, mà là một loại thuốc cũ được sử dụng để điều trị một bệnh nhiễm trùng có khả năng gây chết người gọi là toxoplasmosis. Turing, được kiểm soát bởi một quỹ phòng hộ NY, mua bản quyền để thuốc trong tháng Tám và kịp thời jacked tăng giá thuốc từ $ 12,50 một viên thuốc để $ 750 Mỹ – tăng hơn 5.000 phần trăm.

Công ty dược phẩm Mỹ kiện Canada cho cố gắng hạ thấp giá của một loại thuốc $ 700.000 mỗi năm
Sự phẫn nộ đến nhanh chóng. Nhóm y tế đã thất kinh, bệnh nhân đều sợ hãi và thậm chí cả cộng đồng đầu tư và dược tách mình khỏi công ty và Giám đốc điều hành của mình, người đã không giúp đỡ sự nghiệp của ông nhiều trong một loạt cuộc phỏng vấn truyền hình tự mãn.

Mặc dù pushback, và tin rằng các công ty cuối cùng đảo ngược di chuyển, một chuyên gia chúng tôi đã nói chuyện với tuần này nói rằng chúng ta có thể mong đợi động thái tương tự trong tương lai nhờ các luật mờ ám xung quanh giá thuốc tại Mỹ

“Vào thời điểm đó họ có những quyết định giá cả, nó thực sự không phải vì họ phải thu lại rất nhiều chi phí, đó là thẳng thắn vì họ có thể nhận được ngay với nó,” Đại học Dalhousie phó giáo sư luật Matthew Herder nói với Kelly Crowe của CBC tuần này. “Đó là không có bất kỳ kiểm soát sản trên mức giá mà họ có thể tính phí, khác với những gì thị trường sẽ chịu.”

More suy thoái xét lại

Và cuối cùng, một câu chuyện khác mà nuôi đầu của nó và gây được tiếng vang với các độc giả của chúng tôi là Bộ trưởng Tài chính của Canada nổi bọt trên đường mòn chiến dịch để lặp lại quan điểm của ông rằng Canada đã không rơi vào suy thoái trong nửa đầu của năm nay, mặc dù dữ liệu GDP từ thống kê của Canada rằng cho thấy nền kinh tế ký hợp đồng cho hai quý đầu tiên của năm 2015.

Lập luận của Oliver được dựa trên quan điểm cho rằng trong khi có một sự suy giảm nhất định trong lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt, người kia 80 phần trăm của nền kinh tế đã được chugging cùng với tốc độ tăng trưởng vừa phải.

Đó là một cuộc tranh luận rằng không bao giờ có vẻ như kết thúc, nhưng thực tế là hiệu suất kinh tế của Canada có lẽ không thể được gọn gàng dán nhãn một cách này hay cách khác. Là giám đốc chiến lược đầu tư Edward Jones ‘Craig Fehr nói với chúng tôi trong tuần này, “nó không bao giờ thực sự là xấu, hoặc có lẽ là rất lớn, như bất kỳ chính trị gia hay bất cứ ai trong Ottawa hay Washington có thể đề nghị. Và nền kinh tế Canada có thể là một ví dụ tuyệt vời, nó là một nơi nào đó ở giữa.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *